Trường TH Đông Hưng A2 : Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 13:06 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Đông Hưng


II. BAN GIÁM HIỆU.
1. Hiệu trưởng: Nguyễn Minh Sách.
Địa chỉ: ấp Rọ Ghe -  xã Đông Hưng A - huyện An Minh - tỉnh Kiên Giang.
ĐT: 0913682633.
Email: sachnm17428@kiengiang.edu.vn
2. Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Chí Tâm.
Địa chỉ: ấp Rọ Ghe -  xã Đông Hưng A - huyện An Minh - tỉnh Kiên Giang.
ĐT: 0917257674.
Email: tamnc17428@kiengiang.edu.vn


 
III/. CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH:
- Cán bộ giáo viên:
+ Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 21 người.
+ Nhân viên các loại: 05 người.
- Học sinh: Tổng số là 380 chia ra:
+ Khối 1: 4 lớp với 80 em.
+ Khối 2: 4 lớp với 76 em.
+ Khối 3: 4 lớp với 68 em.
+ Khối 4: 4 lớp với 80 em.
+ Khối 5: 3 lớp với 76 em.
 
IV/. LỊCH SỬ VỀ TRƯỜNG:

Trường Tiểu học Đông Hưng A2 thành lập ngày 27 tháng 07 năm 2007, được chia tách và thành lập trên cơ sở vật chất của trường Tiểu học Đông Hưng A.
Hiện tại trường có 03 điểm. Trong đó có 01 điểm chính và 02 điểm lẻ với 9 phòng học. Tổng diện tích các điểm trường: 8054,18m2.
Hiện nay (Năm học 2013-2014) trường TH Đông Hưng A2 có 19 lớp với 380 học sinh. Là một trường mới thành lập nhưng khá lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.
Với nhiệm vụ trồng người, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2013-2014 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các tổ khối và Hội đồng Sư phạm, khuyến khích giáo viên sử dụng đồ dùng dạy học trong các tiết dạy, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, trường phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học và được 100% giáo viên trường hưởng ứng, trong đó nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Với mục tiêu tiếp cận CNTT vào dạy học, trường khuyến khích các giáo viên đăng ký các tiết dạy bằng giáo án điện tử trong các tiết thao giảng để giáo viên trường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Bước đầu những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.
Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh xã Đông Hưng A, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm khá cao từ 98-99%.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường TH Đông Hưng A2 hoạt động khá mạnh. Liên đội luôn tham gia các hoạt động Đoàn Đội của huyện, phát động, nhiều năm đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình của đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch - vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Đông Hưng A, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.
Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường TH Đông Hưng A2 tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Tác giả bài viết: BGH
Nguồn tin: Truường TH Đông Hưng A2
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 244
  • Tháng hiện tại: 874
  • Tổng lượt truy cập: 861075

Liên kết